Skip to content
รีวิว ภูเก็ตแฟนตาซี 2566

ภูเก็ตแฟนตาซี รีวิว 2566

ภูเก็ตแฟนตาซี รีวิว 2566 อัพเดทล่าสุดจ้า เมื่อปีใหม่นี่เองทีมงานแอดมินได้ไปร่วมชมโชว์ภูเก็ตแฟนตาซี และถ่ายภาพบรรยากาศต่างๆภายในธีมปาร์ค จริงๆแล้วการเปลี่ยนแปลงหลายๆอย่างก็เกิดขึ้นหลังจากที่ภูเก็ตแฟนตาซีกลับมาเปิดให้บริการเมื่อกลางปี 2565 และอาจจะเพราะด้วยเงื่อนไขเรื่องความปลอดภัย จากมาตรการ การดูแลและป้องกันโรค โควิด 19 ทำให้เราอาจจะพลาดบางสิ่งบางจุดจากที่มีอยู่เดิมๆไป

เริ่มต้นจากสิ่งที่เห็นได้ชัดก็คือ Tiger Jungle หรือสวนสัตว์กลางคืน ตอนนี้ยังคงปิดการให้บริการในส่วนนี้ จากกการสอบถามภูเก็ตแฟนตาซี พบว่า จำเป็นต้องปิดเพราะส่วนนี้ มีทางเดินที่แคบ และอาจจะมีคนหนาแน่นเกินไป ซึ่งเสี่ยงต่อการแพร่กระจายของเชื่อ COVID 19 นั่นเอง 

สำหรับส่วนอื่นๆภายในธีมปาร์ค ส่วนใหญ่ก็จะให้บริการได้อย่างเต็มที่เป็นปกติ ไม่ว่าจะเป็นโซนร้านค้าต่างๆ ร้านของที่ระลึก สินค้าหัตถกรรม มินิโชว์ โซนเกม ภัตตาคารอาหารมโนราห์ทอง ในส่วนของ ห้องอาหารสุริยมาศน์ ยังคงไม่ได้เปิดให้บริการ (ห้องอาหารสุริยมาศน์ จะให้บริการในส่วนของอาหารแบบบุฟเฟต์ซีฟู้ด ซึ่งจะอยู่ด้านในของภัตตาคารมโนราห์ทอง) 

ห้องอาหารบุเฟต์ดินเนอร์ในภัตตาคารมโนราห์ทองนั้นก็มีอาหารให้บริการเต็มที่เหมือนเดิม อันประกอบไปด้วย อาหารไทย เช่น ก้วยเตี่ยวลูกชิ้น (เมนูแนะนำ) ต้มข่าไก่ แกงเขียวหวาน ไก่ทอด อาหารยุโรป พาสต้า สปาเก็ตตี้ ซุปต่างๆ อาหารอินเดีย อาหารฮาลาล อาหารมังสวิรัติ 

การแสดงโชว์มหัศจรรย์กมลานั้น การแสดงแสงสีเสียงทุกๆอย่าง ยังคงมีความสนุก ตื่นตาตื่นใจ ครบถ้วนเหมือนเดิมทุกประการ และก็พบว่าจำนวนนักท่องเที่ยวก็ไม่ได้น้อยเลย อาจจะไม่ถึงกับว่าแน่นจนเต็ม แต่ก็ไม่ได้เบาบางจนขาดซึ่งความมีชีวิตชีวา 

เอาล่ะเราก็เกริ่นกันมาเยอะแล้วต่อไปก็มาดูรูปอัลบัมอัพเดทกันบ้าง ว่ามีอะไรเปลี่ยนแปลงหรือ ยังคงเหมือนเดิม

โซนทางเข้าภูเก็ตแฟนตาซี

ตรงจุดซื้อตั๋ว หรือจุดพิมพ์ตั๋วนี้จริงๆจะมีชื่อด้วยนะ ชื่อว่า  GOLDEN ELEPHANT CAVERN ถ้ำคชาสาร 

ป้ายทางเข้าภูเก็ตแฟนตาซี

เมื่อรับตั๋วมาแล้ว และหลังจากถ่ายรูปเป็นที่ระลึกที่ Magic Moutain หรือสระอโนดาดแล้วนั้น ก็สามารถเดินเข้าที่ทางนี้ จะมีหุ่นหนุมาน ยืนรอร้อนรับ ซึ่งจะเป็นทางเดินที่ประดับด้วยไฟหลากหลายสีสัน และผ่านจุดตรวจตั๋ว จุดตรวจอาวุธ เพื่อเข้าชมธีมปาร์ค

2. Festival Village หมู่บ้านหรรษา

จะประกอบไปด้วย ร้านค้า ร้านขายของที่ระลึก งานฝีมือ ซุ้มกิจกรรมต่างๆ เช่น เกม การละเล่นต่างๆ ดังภาพต่อไปนี้เลย

เกม ต่างๆท้าทายความสามารถภายในธีมปาร์ค
เกม ต่างๆท้าทายความสามารถภายในธีมปาร์ค

3. ร้านจำหน่ายสินค้าพรีเมี่ยม ของที่ระลึก

จะประกอบไปด้วยร้านค้าหลากปลายประเภท ตั้งแต่ของชิ้นเล็กๆเช่น พวงกุญแจ ไปจนถึงเครื่องประดับ แบบร้านย่อยๆ ออกมาเช่น

  • Kamala Pier A la Carte Restaurant ร้านอาหารแบบอะลาคาร์ท  
  • Magic Photo Shop ล้านนา เป็นซุ่มสำหรับใส่ชุดไทย แบบต่างๆและถ่ายรูป 
  • Isan Indy อีสานอินดี้ มีเสื้อผ้า ของที่ระลึก
  • Iyara Royal Treasures สำหน่ายของที่ระลึก เครื่องประดับ เครื่องเพชร 
  • Magic Emporium จะมีเสื้อผ้า ตุ๊กตา กระเป๋า
  • Benjarong มีถ้วยชามลายเบญรงค์ จำหน่ายเป็นของที่ระลึก
  • Yak ATTACK ด้านในจะเป็นเสื้อยืด แฟชั่น แนวๆ 
  • IYARA SHOP ด้านในจะจำหน่ายของที่ละลึก ที่เป็นดีไซต์เป็นรูปช้าง ซึ่งมีมากมายหลายชนิดและเป็นช้างในแบบต่างๆกัน
  • Legend De Bangkok จะเป็นซุ้มถ่ายรูป ที่มีชุดหล่อๆสวยๆของหลายๆยุค หลายสมัยมาให้เลือกใส่และถ่ายภาพเป็นที่ระลึกกัน

4. กิจกรรมมินิโชว์ VIVA BANGKOK

กิจกรรมมินิโชว์ Viva Bangkok จะมีทุกวันในช่วงเวลาประมาณ 19.30 น. ก่อนจะมีมินิโชว์ จะมีประกาศบอกในธีมปาร์คเป็นระยะๆ ซึ่งค่อนข้างจะได้ยินชัดพอสมควรเพราะประกาศหลายครั้ง ส่วนกิจกรรมจะเริ่มที่ลานเวที VIVA BANGKOK ตรงด้านหน้า อันดามัน เกมส์ เซ็นเตอร์

5. Andaman Game Center อันดามันเกมเซ็นเตอร์

ศูนย์รวมความสนุก สำหรับทุกเพศทุกวัย ด้านในจะมีซุ้มเกมให้เล่นมากมาย ไล่ตั้งแต่ เกมโยนห่วง เกมตีกบ เกมโยนลูกบอล เกมปาลูกโป่ง ยิงปืน เกมชูสบาส เกมตกปลา และเกมอื่นๆอีกมามาย

อันดามัน เกม เซ็นเตอร์ ภูเก็ตฟนตาซี

6. ภัตตาคารอาหาร มโนราห์ทอง (Golden Kinnaree)

ท่านสามารถเข้ามาใช้บริการรับประทานอาหารได้ตั้งแต่ 17.30 น. (ในส่วนของห้องอาหารสุริยมาศนั้นยังไม่ได้เปิดให้บริการในตอนนี้)

7.โรงละคร วังไอยรา

สรุป ภูเก็ตแฟนตาซี เปิดให้บริการในวัน อังคาร ศุกร์ และอาทิตย์ ส่วนรูปแบบการให้บริการก็เรียกได้ว่าเกือบเต็ม 100% ติดแค่เพียงบางจุดที่ต้องเว้นไว้ตามกฏของความปลอดภัยตามหลัก SHA+ เพื่อป้องกันความปลอดภัยแก่นักท่องเที่ยวนั่นเอง

หากสนใจสำรองที่นั่ง สอบถามข้อมูลบัตรชมโชว์
>> โทร 0654107071